Chợ Tốt Xe lấn sân sang kinh doanh xe ô tô mới tại Việt Nam

Chợ Tốt Xe lấn sân sang kinh doanh xe ô tô mới tại Việt Nam

Ra mắt từ năm 2017 với xuất phát điểm là chuyên trang mua bán xe đã qua sử dụng trực tuyến, Chợ Tốt Xe đã mang đến một kênh mua bán hiệu quả và minh bạch, giúp kết nối người mua và người bán. Hiện tại, Chợ Tốt Xe cũng là trang mua bán xe được biết đến và yêu thích nhất Việt Nam (Kantar Research 2022) với 55 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Đến đầu năm 2023, sau khi đạt những con số tăng trưởng ấn tượng ở thị trường xe cũ, Chợ Tốt Xe ghi nhận một bộ phận không nhỏ nhu cầu tìm mua xe ô tô mới đến từ người dùng. Nắm bắt cơ hội này, Chợ Tốt Xe quyết định thực hiện bước chuyển mình khi lấn sân sang lĩnh vực xe ô tô mới dựa trên nền tảng công nghệ và người dùng được tích lũy qua nhiều năm của mình.

Trong thời gian qua, Chợ Tốt Xe đã liên tục triển khai đa dạng các sáng kiến để giúp trải nghiệm mua bán ô tô mới trở nên dễ dàng và an tâm hơn cho người dùng, đồng thời khẳng định vị thế của mình trên thị trường tiềm năng này. Vào tháng 02/2023, Chợ Tốt Xe đã ra mắt chuyên trang thông tin ô tô giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin về những dòng xe mới nhất trên thị trường. Sau đó, người dùng có thể nhanh chóng tìm được chiếc xe phù hợp với ngân sách của mình qua hàng nghìn tin đăng có đầy đủ thông tin, hình ảnh cùng giá cả rõ ràng. Tháng 03/2023, chiến dịch quảng bá với thông điệp “Xe nào vừa ra mắt, đều có mặt trên Chợ Tốt Xe” được ra mắt nhằm tăng nhận thức cho người dùng và khẳng định vị thế của Chợ Tốt Xe trên thị trường xe mới.

Từ tháng 05 đến tháng 07/2023, nhằm tận dụng sức nóng từ các đợt ra mắt xe mới là Toyota Vios 2023 và Honda City 2023, Chợ Tốt Xe đã tung các chiến dịch quảng bá cho các dòng xe này đến người mua thông qua các kênh truyền thông của mình, từ đó hỗ trợ đại lý tăng hiệu quả bán hàng trên nền tảng. Đi kèm với đó là các hoạt động truyền thông đặc biệt cho các đối tác của Chợ Tốt Xe nhằm giúp họ tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng hơn.

Hành trình chiến lược của Chợ Tốt Xe cho thị trường xe mới trong năm 2023.
Các bài truyền thông cho chiến dịch trên fanpage chính thức.

Trong thời gian tới, Chợ Tốt Xe sẽ tiếp tục phát triển các gói dịch vụ cho đại lý, đảm bảo cá nhân hóa giải pháp phù hợp với nhu cầu từ đó đẩy nhanh kết nối người mua và người bán trên nền tảng. Song song đó, Chợ Tốt Xe không ngừng tối ưu hóa trải nghiệm tìm mua xe trên nền tảng nhằm giúp hành trình mua xe trở nên dễ dàng và minh bạch hơn cho người dùng.