SỐNG MỚI VỚI CŨ – Triển Lãm Nghệ Thuật Sắp Đặt Với 100% Tác Phẩm Làm Từ Đồ Cũ

SỐNG MỚI VỚI CŨ – Triển Lãm Nghệ Thuật Sắp Đặt Với 100% Tác Phẩm Làm Từ Đồ Cũ

Từ ngày 17.06 đến ngày 19.06.2022, Chợ Tốt hợp tác cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc và Viện Chiến Lược Chính Sách Tài Nguyên & Môi Trường để tổ chức triển lãm nghệ thuật sắp đặt  “Sống mới với cũ” để truyền cảm hứng về lối sống tiêu dùng bền vững thông qua việc tích cực mua bán đồ cũ. Triển lãm diễn ra từ 10:00 – 21:00, từ 17-19/06/2022, tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Triển lãm được mở cửa tự do.

Trao quyền cho đồ cũ chuyển tải niềm cảm hứng “Sống mới với Cũ”

Khi mua một món đồ cũ, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí mua sắm, để dành ngân sách cho những trải nghiệm sống ý nghĩa khác. Khi đăng bán một món đồ cũ, chúng ta đang trao đi cơ hội để món đồ đó được tìm đến người cần hơn, giúp cho ai đó giảm bớt một phần gánh nặng tài chính. Không chỉ thế, bằng cách tích cực mua bán đồ cũ, chúng ta đang góp phần xây dựng một tương lai phát triển bền vững, bởi khi vòng đời sử dụng của một sản phẩm tăng lên, áp lực sản xuất lên môi trường được giảm đi.

Thay vì “Có mới nới cũ”, chúng ta vẫn có thể hoàn toàn “Sống Mới với Cũ”, đó chính là niềm cảm hứng về tiêu dùng bền vững được chính nghệ sĩ chuyển tải cho người xem thông qua việc lựa chọn, sắp đặt các món đồ cũ.

Với cùng niềm cảm hứng về tiêu dùng bền vững, hướng tới việc chuyển tải thông điệp tích cực cho môi trường và cuộc sống, triển lãm quy tụ các nghệ sĩ từ nhiều lĩnh vực: Thầy Trần Mạnh Linh (Giảng viên ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), cô Hoàng Thái Ly (Giảng viên Ngành Thiết kế nội thất Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), thầy Bùi Anh Khoa (Phó trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp- Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), nhóm Han Design Studio, nhóm Zealart Design…

Triển lãm đã thu hút khách tham quan tại Hà Nội

Các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện 100% từ đồ đã qua sử dụng do người dùng đăng bán trên Chợ Tốt.

Những tác phẩm ý nghĩa gửi đi thông điệp về tiêu dùng bền vững